Hôm nay:
Tất cả:

Ngày 27/08/2024 16:16:13

xã Thăng thọi kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng bộ

Xà THĂNG THỌ TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP CHGI BỘ ĐẦU TIÊN – ĐẢNG BỘ Xà THĂNG THỌ

Kính thưa toàn thể nhân dân trong toàn xã Thăng Thọ

Sáng ngày 25/8, Đảng bộ xã Thăng Thọ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Chi bộ đầu tiên (01/09/1954 – 01/09/2024).

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Nga, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy qua các thời kỳ; con em xa quê cùng 253 Đảng viên trong Đảng bộ.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại những mốc son lịch sử quan trọng của Đảng bộ xã Thăng Thọ qua 70 năm xây dựng và phát triển. Để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của địa phương trong tình hình mới, ngày 01/9/1954, các Đảng viên xã Thăng Thọ tách khỏi Chi bộ Đảng xã Thăng Bình và thành lập Chi bộ Đảng xã Thăng Thọ gồm 3 tổ Đảng: Thượng Vặn, Khang Ninh và Đông Thôn do đồng chí Trịnh Đình Ý làm Bí thư Chi bộ lâm thời.

Năm 1961, Chi bộ Đảng xã Thăng Thọ được Huyện ủy Nông Cống chuẩn y thành lập Đảng bộ. Đảng bộ được thành lập gồm 3 Chi bộ trực thuộc: Khang Ninh, Thượng Vặn, Đông Thôn, Đồng chí Bùi Ngọc Sơn được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy. Đây là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu mốc lịch sử, khẳng định sự trưởng thành của tổ chức Đảng địa phương.

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống Pháp, chống Mỹ, lớp lớp người con quê hương Thăng Thọ đã lên đường tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Kết thúc hai cuộc chiến tranh thần thánh ấy, toàn xã có 212 thanh niên xung phong; 105 Liệt sĩ; 65 Thương binh, Bệnh binh và 7 bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Thực hiện quan điểm, chủ trương đổi mới toàn diện của Đảng, từ năm 1986, Đảng bộ bắt tay vào công cuộc cải cách, đổi mới tư duy trong phát triển kinh tế. Mô hình tổ chức sản xuất theo cơ chế tập trung, quan liêu bao cấp đã không còn phù hợp, cần thiết phải thay đổi bằng cơ chế quản lý cởi mở, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế phát triển theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa, dần dần xác lập một nền kinh tế thị trường, từ đó thúc đẩy xã hội phát triển toàn diện.

Trải qua 70 năm xây dựng, trưởng thành, từ 15 Đảng viên, đến nay Đảng bộ xã Thăng Thọ đã không ngừng lớn mạnh, với 253 đảng viên và trải qua 22 kỳ Đại hội. Đội ngũ Đảng viên của Đảng bộ không chỉ tăng về số lượng mà trình độ chính trị, chuyên môn ngày càng được nâng cao, nỗ lực phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ cách mạng.

Những năm qua, Đảng ủy đã có nhiều chủ trương giải pháp tranh thủ ngoại lực, phát huy nội lực, tập trung các nguồn lực để xây dựng cở sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu trong xây dựng nông thôn mới. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Huyện, của Tỉnh, của Tung ương, nhiều dự án lớn được khởi công xây dựng phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của Nhân dân; cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, đồng bộ. Năm 2023, tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế của xã đạt 357,2 tỷ đồng, tăng 118,9 tỷ đồng so với năm 2020. Thu nhập bình quân đầu người đạt 66,3 triệu đồng/người/năm, tăng 19,6 triệu đồng so với năm 2020; tỷ lệ hộ nghèo còn 1,51%. Trong xã có sản phẩm Ống hút tre được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Phát biểu ý kiến tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Nga, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ và Nhân dân Thăng Thọ đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong 70 năm qua; đồng thời đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân xã Thăng Thọ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ quản lý đủ phẩm chất, uy tín và ngang tầm nhiệm vụ, lãnh đạo thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương; chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Chi bộ, kiện toàn Thôn trưởng và Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025-2030.

Cùng với đó, Đảng bộ xã Thăng Thọ cần triển khai đồng bộ các giải pháp, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế, huy động các nguồn lực đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, trọng tâm là phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Quan tâm phát triển giáo dục – đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Tăng cường đảm bảo Quốc phòng – An ninh; tập trung xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh vững chắc.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thi Hoàng Nga, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện đã trao tặng lẵng hoa của Huyện ủy – Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện chúc mừng Đảng bộ xã Thăng Thọ tròn 70 năm tuổi và trao tặng Huy hiệu 70 năm, 55 năm, 50 năm, 40 năm tuổi Đảng cho các Đảng viên trong Đảng bộ.

Người viết tin

Trịnh Thị Tâm

xã Thăng thọi kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng bộ

Đăng lúc: 27/08/2024 16:16:13 (GMT+7)