Hôm nay:

Ngày khai giảng năm học mới 2024-2025

Ngày 05/09/2024 08:38:51

xã Thăng Thọ Ngày khai giảng năm học mới 2024-2025

ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ THĂNG THỌ BÀI TUYÊN TRUYỀN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2024 - 2025

Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên!

Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân trong toàn xã Thăng Thọ!

Hoà chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Xã Thăng Thọ đã kỷ niệm thành công 70 năm ngày thành lập Chi bộ đầu tiên - Đảng bộ xã Thăng Thọ, các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn xã cùng hướng về Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và ngày khai giảng năm học mới.

Từ xưa, ông cha ta đã rất coi trọng giáo dục. Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đã được hình thành, duy trì và phát huy trong suốt hàng ngàn năm lịch sử dân tộc. Cách mạng tháng Tám thành công, Nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời (nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), trước muôn vàn khó khăn, gian khổ nhưng Đảng, Nhà nước và Bác Hồ kính yêu đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp Giáo dục. Các nhà trường được thành lập, phong trào "Bình dân học vụ" ra đời và phát triển đã nhanh chóng tiêu diệt giặc dốt trên địa bàn cả nước.

Ngày nay, đất nước đã hội nhập sâu rộng ra thế giới, tri thức và kỹ thuật quyết định giá trị sản phẩm, sự hưng vong của mỗi quốc gia phụ thuộc vào giáo dục đòi hỏi chúng ta phải quan tâm và đầu tư hơn nữa cho giáo dục. “ Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội,.... Phát triển giáo dục đào tạo là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Học đi đôi với hành; lý luận gắn với thực tiễn; giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội”.

Nhận thức sâu sắc về điều đó, trong năm học qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể xã Thăng Th, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh cùng với sự chỉ đạo sâu sát của Ban Giám hiệu 3 nhà trường, sự cố gắng không biết mệt mỏi của tập thể thầy cô giáo và các em học sinh, sự nghiệp giáo dục ở Thăng Thọ đã đạt được những thành tích cao và toàn diện.

Trường THCS và Trường tiểu học đã được công nhận đạt chuẩn, còn Trường Mầm non đang hoàn thiện các tiêu chí đạt chuẩn trong thời gian sớm nhất.

Kính thưa toàn thể nhân dân trong xã Thăng Thọ !

Trước thềm năm học mới, nhà trường nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời và sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Trong những năm học qua, phụ huynh và nhân dân có những đóng góp to lớn về tiền bạc và ngày công để tu sửa, bổ sung cơ sở vật chất nhà trường.

Để con em xã Thăng Thọ được học trong ngôi trường “An toàn - xanh - sạch - đẹp”, “Ngôi trường thân thiện , học sinh tích cực” được tiếp cận với các mô hình giáo dục mới, được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm vui tươi, bổ ích, được tiếp cận với các phương tiện dạy học hiện đại thì nhà trường còn cần rất nhiều sự ủng hộ về trí lực, tài lực, nhân lực của phụ huynh, của nhân dân trong xã.

Năm học mới đã đến, lại một mùa khai giảng nữa đã đến trong sắc thu rực rỡ của đất trời. Cả nước hân hoan trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, và cảm xúc còn được nhân lên bởi niềm vui của ngày hội khai trường. Nào các em học sinh, chúng ta cùng chuẩn bị cho ngày tựu trường tràn ngập niềm vui và hạnh phúc!

Lễ khai giảng diễn ra sáng ngày 5 tháng 9 năm 2024 tại 3 nhà trường. Sau lễ khai giảng, các em sẽ bước vào tiết học đầu tiên của năm học mới - Năm học 2024 – 2025.

Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân!

"Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người"

Kính mong các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các dòng họ, các nhà hảo tâm và từng gia đình cùng chăm lo đến sự nghiệp giáo dục, tự hào làm tròn bổn phận và trách nhiệm đối với thế hệ tương lai của quê hương. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh hãy vững vàng bước vào năm học mới với niềm vui và quyết tâm quyết thắng.

Chúc năm học mới thắng lợi mới.

Người viết tin

Trịnh Thị Tâm

Ngày khai giảng năm học mới 2024-2025

Đăng lúc: 05/09/2024 08:38:51 (GMT+7)

xã Thăng Thọ Ngày khai giảng năm học mới 2024-2025

Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên!

Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân trong toàn xã Thăng Thọ!

Kính thưa toàn thể nhân dân trong xã Thăng Thọ !

Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân!

"Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người"

Chúc năm học mới thắng lợi mới.

Người viết tin

Trịnh Thị Tâm